DỊCH VỤ TÀI CHÍNH NGUYỄN LÊ

Giao Hồ Sơ Miễn Phí Tại Nhà

Một số điều quan trọng cần biết khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Du học có lẽ là điều đáng mơ ước của các bạn học sinh, sinh viên. Đối với những bạn du học sinh nơi được các bạn lựa chọn thường là các quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật Bản ,… Trong đó, Hàn Quốc cũng là một quốc gia được rất nhiều các bạn tìm đến để học tập. Cũng như những đất nước khác, để có thể đến Hàn Quốc du học bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Du học sinh tại Hàn Quốc

1.Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là điều bắt buộc:

Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một việc rất quan trọng trước khi bạn được cấp Visa du học Hàn Quốc. Nó đảm bảo rằng bạn và gia đình của mình có đủ năng lực kinh tế để chi trả cho quá trình học tập tại đây mà không bị sao lãng khi lo làm thêm để trang trải thu nhập.

Mặt khác, việc chứng minh thu nhập cũng bảo đảm rằng mục đích bạn đến Hàn Quốc là chỉ để du học chứ không vì mục đích nào khác nhất là việc trốn lại để làm lao động bất hợp pháp.

Vì vậy, việc chứng minh thu nhập du học tại Hàn Quốc là một việc làm tất yếu mà bạn phải làm để có đuợc sự chấp nhận của phía Hàn Quốc cho phép bạn đến đây học tập.

chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Các bạn du học sinh tốt nghiệp tại Hàn Quốc

2.Điều kiện cần có để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc:

Để có thể tiến hành chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn phải đáp ứng điều kiện sau đây:

Bạn phải có một quyển sổ tiết kiệm mà trong đó số tiền tối thiểu phải bằng chi phí một năm học tập tại đây thông thường là 10.000 USD.

Bên cạnh đó bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình để tránh trường hợp bạn chỉ tạo sổ tiết kiệm tạm thời sau đó lại rút ra sau khi được cấp Visa.

Ngoài ra, bạn có thể cần chứng minh sở hữu tài sản tại Việt Nam như sở hữu nhà, xe, ô tô,… (nếu có).

Khi đáp ứng được điều kiện như trên bạn có thể chuẩn bị thủ tục để tiến hành làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

3.Các bước thủ tục khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc:

    Về thủ tục để chứng minh thu nhập để du học Hàn Quốc ta chia làm các trường hợp như sau:

  • Du học tự túc: cần cung cấp giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và bảng lương thu nhập của cha mẹ mỗi tháng, sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao y (gửi trong vòng 6 tháng trị giá 10.000 USD), bản cam kết bảo lãnh cho con đi du học nước ngoài có công chứng của địa phương.
  • Đi học tiếng Hàn do công ty bảo lãnh: cần phải có giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân như chứng minh nhân dân, giấy cam kết và bảo lãnh của công ty đài thọ, bản sao y hợp đồng lao động, giấy xác nhận số dư của tài khoản công ty.
  • Du học bằng học bổng: phải cung cấp giấy nhập học bản gốc, giấy xác nhận học bổng của trường, bằng tốt nghiệp và bảng điểm bằng tiếng Anh. Nếu chỉ nhận được học bổng bán phần thì bạn cần phải chứng minh thêm năng lực tài chính của gia đình hoặc người bảo lãnh.

    Như vậy, để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn phải trải qua các bước chuẩn bị như trên. Bạn phải lưu ý tất cả những gì bạn khai báo phải là chính xác và trung thực nhất để quá trình chứng minh thu nhập của mình được diễn ra thuận lợi.

Gửi Bình Luận